Sponsor's Link

วันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

มะนาว + โซดา = ยาฆ่ามะเร็ง

เนื้อหาที่ส่งต่อ ๆ กันมา / พบตามสื่อสังคมออนไล์ (social media)
เนื้อหาที่พบตามสื่อสังคมออนไลน์ เว็บบอร์ด และการส่งต่อในอีเมล์ก็จะประมาณนี้ครับ

เวอร์ชั่นไทย



มะนาว+โซดา ฆ่าเซลมะเร็งได้

เห็นว่าหลายๆ คนหลายๆ ครอบครัวที่ต้องเสียชีวิตเนื่องจากมะเร็งกันเยอะ พอดีมีโอกาศได้ข้อมูลนี้มา ลองอ่านๆกันดูละกัน

สำหรับผม ไม่มีอะไรจะเสียนะ มะนาวหาได้ง่ายตามตลาดทั่วไป โซดาจะสิงห์+ช้าง เลือกเอาตามสะดวกเลย 

มะนาว +โซดา ?
มะนาว เลือกลูกเขียวๆ ใช้จำนวน 2 ลูก + โซดา 1ขวด 

สรรพคุณ 
สามารถฆ่าเซลมะเร็งได้ผลกว่าการ คลีโมฯ 10,000 เท่าอ่านว่า หนึ่งหมื่นเท่า ..... 

วิธีกิน 
กินเช้า เย็น หรือ เช้า กลางวัน และ เย็น ก็ได้


การกินมะนาว+โซดา ไม่มีผลเสียอะไรต่อร่างกายทั้งสิ้น การคลีโมฯ ยังมีผลทำให้่เซลดีๆของร่างกายต้องตายไปด้วย แต่การใช้ น้ำมะนาว + โซดาจะฆ่าเซลมะเร็งพวกนี้ได้ 100% 

แล้วทำไมถึงไม่มีการเผยแพร่ออกมา
ตอบแบบง่ายๆ ถ้าแพร่ออกมา อย่างเป็นทางการ บริษัทยาทั่วโลกก็เจ๊งชัยนี่คือความเลวทรามของมนุษย์ที่เอาเปรียบมนุษย์ด้วยกัน 

วิธีนี้ถูกค้นพบนานแล้ว แต่ถูกปกปิดเอาไว้ ไม่ให้ผลรายงานนี้ออกมาสู่สาธารณะ

สรรพคุณของมะนาวไปอ่านกันเองเลย http://........

ทำไมต้องโซดา?

ใช้ผสมกับน้ำก็ได้แต่จะได้ผลช้า แต่ถ้าใช้กับโซดามันจะเหมือนๆกับเครื่องยนต์ เวลาติดเทอร์โบจะได้ผลเร็วและรุนแรงกว่ามาก


วิธีรักษามะเร็งแบบได้ผลแถมต้นทุนประหยัดแบบสุดๆแบบนี้ ใครมีคนรู้จักเป็นมะเร็งอยู่ ให้เอาไปบอกบุญกันได้ 

เวอร์ชั่นอังกฤษ
จะพบตามเนื้อหาเว็บบอร์ดต่างประเทศ รวมทั้งอีเมล์ ในลักษณะนี้



Miraculous healing combination: EFFECT 10,000 times stronger than chemotherapy!
Why did not we know about this miraculous cure and why we still didn’t try it? Because there are organizations that have an interest, common people not to know about the miraculous healing properties of the combination of lemon and baking soda (sodium bicarbonate). Therefore, from now onwards, spread the words about this simple but amazing cure to the people that really needs it!

Many people die while this secret is jealously kept in order to not affect the interests of the large corporations.

Lemon has strong anti-carcinogenic properties that are already been proven. Beside that it has many other useful features. It has a very strong effect over cysts and tumors. This fruit can cure cancer, it is tested on all types of cancer, and if baking soda is added it will have even bigger effect, because it will normalize the pH value in the body.
Also lemons have very strong anti-microbial effect with very wide range of activity against fungal and bacterial infections. Lemons are effective against worms and internal parasites. It is a powerful antidepressant and regulates the blood pressure, reduces stress and calms the nerves.

An interesting fact is the source of this information: It comes from one of the largest producers of medications, which says that after 20 laboratory tests conducted since 1970 until now it has been proved that: Lemon destroys carcinogenic cells in 12 forms of cancer. Also it prevents the spread of carcinogenic cells and has 10,000 times stronger effect than medications such as chemotherapy, anticancer drugs and narcotic products.

Even more interesting is the fact that this kind of treatment with baking soda and lemon only destroys the carcinogenic cells and does not affect the healthy cells.

The preparation is very simple, mix 2 dL (aprox. 6.8 oz) lemon juice with one teaspoon of baking soda in a cup, optional you can diluted the mixture with a distilled water and the miraculous drink is ready! Consume the drink before breakfast on a empty stomach for better effect. To have even bigger effect it is best to use organic lemon. Organic lemon is 100 times more efficient than lemon grown with artificial fertilizers and sprayed with chemicals.

Also an interesting fact is that this remedy does not have the terrible side effects that are typical for the chemotherapy.

Source:
Instituto de Ciencias de la Salud, L. L. C. 819 N. Charles Street Baltimore, MD 1201

ข้อเท็จจริงเรื่องโซดา
เนื้อหาไทยกับอังกฤษนั้น คนละเรื่องเดียวกัน และต่างกันแบบสุดขั้วในทางเคมี กล่าวคือ

  • น้ำโซดาตามเนื้อหาภาษาไทยจะหมายถึงน้ำโซดาที่เป็นขวดที่ใช้ผสมเครื่องดื่มให้ซ่า ๆ นั้น (soda water หรือ carbonated water) มีชื่อทางเคมีว่าไฮโดรเจนคาร์บอเนต (hydrogen carbonate) หรือกรดคาร์บอนนิค (carbonic acid) มีสูตรเคมีเป็น H2CO3 มีส่วนผสมจาก น้ำ (H2O) ที่มีแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ละลายและอัดไว้ในขวด ซึ่งถือว่ามีความเป็นกรด
  • โซดาตามเนื้อหาภาษาอังกฤษจะหมายถึงโซดาทำขนมมักเรียกง่าย ๆว่าเบคกิ้งโซดา (baking soda) บางที่ใช้แทนผงฟูในการทำอาหาร มีชื่อทางเคมีว่า โซเดียมไบคาร์บอเนต (sodium bicarbonate) หรือโซเดียมไฮโดรเจนคาร์บอเนต (sodium hydrogen carbonate) ซึ่งมีสูตรทางเคมีเป็น NaCO3 เบคกิ้งโซดานี้จะมีค่า pH ประมาณ 8.5-9.0 ซึ่งถือว่ามีความเป็นด่างสูง

ข้อเท็จจริงเรื่องมะนาว
เนื้อหาไทยกับอังกฤษนั้นเรื่องเดียวกันอยู่ และมันบริบทแวดล้อมคนละที่

- มะนาวเนื้อหาภาษาอังกฤษ มันคือมะนาวพันธู์พื้นบ้านทางตะวันตก ลูกใหญ่แบบมะนาวยักษ์หรือมะนาวพม่า ที่เมืองไทยไม่ค่อยนิยมกินกัน
- มะนาวเนื้อหาภาษาไทย มันคือมะนาวแป้น เป็นองค์ประกอบทางทางยาสมุนไพรไทยหลายขนาน รสชาติเปรี้ยวก็คนละแบบกับพันธุ์อื่น ๆ แต่รสชาติถูกใจคนไทย
- มะนาวแม้ว่าจะมีรสเปรี้ยวจี๊ด เป็นกรด แต่เมือกินเป็นอาหาร เมื่อร่างกายรับเข้าไปแล้วจะเกิดสภาวะเป็นด่าง

ข้อเท็จจริงเรื่องการรักษามะเร็งด้วยมะนาวและโซดา
โรคร้ายแรงทั้งหลายเกิดจากความไม่สมดุลของค่า pH ในเลือดหรือในบริเวณรอบๆ เซลล์ที่เกิดปัญหา และทฤษฎีเกี่ยวกับการรักษาด้วยการปรับค่า pH เช่น
  • เซลล์มะเร็งมีสภาพเป็นกรดและเจริญเติบโตได้ดีในภาวะร่างกายที่เป็นกรด
  • มีแนวคิดทฤษฎีการบำบัดรักษาโรคมะเร็งทางเลือกด้วยการบริโภคอาหารที่เป็นด่าง (Alkaline Diets) พูดง่าย ๆ คือ กินอาหารที่มีสภาวะเป็นด่างเพื่อต้านมะเร็ง
  • น.พ.กฤษดา ศิรามพุช ผู้อำนวยการศูนย์เวชศาสตร์อายุรวัฒน์นานาชาติ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีงานวิจัยใดรับรองถึงคุณสมบัติของมะนาวและโซดาว่ารักษามะเร็งให้หายได้ เพียงแต่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระโดยเฉพาะจากเซลล์มะเร็งได้ แต่ไม่เหมือนกับเคมีบำบัดแน่นอนไม่เช่นนั้นมหาวิทยาลัยแพทย์คงใช้กันทุกที่ คุณสมบัติที่พบมีแต่เพียงอ้างอิงถึงประโยชน์ในการล้างพิษหรือดีท็อกซ์ และแนะนำว่า น้ำมะมาวจะคล้ายยาขับปัสสาวะอ่อน ทั้งยังช่วยกระตุ้นตับและถุงน้ำดีให้บีบตัว หลายคนจึงใช้สำหรับการล้างพิษหรือดีท็อกซ์ แต่สิ่งที่พึงระวังคือ ทั้งโซดาและมะนาวมีฤทธิ์เป็นกรด จึงไม่ควรดื่มในรายที่เป็นโรคกระเพาะ กรดไหลย้อน เพราะอาจระคายทางเดินอาหาร และไม่ควรดื่มขณะท้องว่าง หรือทุกมื้อ ทุกวัน แต่ควรจัดเวลาดื่มเป็นครั้งคราว และที่สำคัญ สูตรนี้ไม่ใช่ของอายุรวัฒน์แน่นอน
จุดเริ่มต้นของเนื้อหานี้
แนวคิดเกี่ยวกับการรักษามะเร็งด้วยการกินมะนาวผสมโซดานี้น่าจะมาจาก
  • คนที่คิดค้นเรื่องเอาเบคกิ้งโวดามารักษามะเร็งคนแรกคือ นายแพทย์ Tullio Simonchini ที่อิตาลี เผยแพร่มาตั้งแต่เมื่อประมาณปี 2006
  • เคยมีข่าวเมื่อกลางปี 2012 (พ.ศ. 2555)  ที่สหรัฐอเมริกา โดยนายแพทย์ มาร์ค เซอร์คัส (Mark Sircus) ได้รับทุน 2 ล้านเหรียญสหรัฐอเมริกา ให้ทำการศึกษาถึงผลของการใช้เบคกิ้งโซดา (baking soda) ซึ่งมีสภาวะความเป็นด่างสูง (ตรงข้ามกับน้ำโซดาในขวดสิ้นเชิง) ในการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง โดยศึกษาบนการตั้งสมมติฐานว่า ถ้าเซลล์มะเร็งมีสภาพเป็นกรดและเจริญเติบโตได้ดีในภาวะร่างกายที่เป็นกรด ดังนั้น การใช้เบคกิ้งโซดาซึ่งมีความเป็นด่างสูงเข้าไปเพื่อทำลายเซลล์มะเร็งจึงเป็นสิ่งที่เป็นไปได้
  • ผลการศึกษาของนายแพทย์ มาร์ค เซอร์คัส ท่านได้ย้ำว่า การใช้เบคกิ้งโซดาในการรักษานี้ หากเป็นไปได้จริง มีข้อพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์และทางการแพทย์รองรับ และได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการจากองค์การอนามัยโลกแล้ว แต่ถึงกระนั้น มันก็จะเป็นเพียงการรักษาเสริมเท่านั้น ไม่ใช่แนวทางในการรักษาการรักษาหลัก โรคมะเร็งตามแผนปัจจุบันหลักๆ ยังคงเป็น การผ่าตัด ให้คีโม ฉายแสง ยา ฯลฯ ดังนั้น การจะใช้วิธีบริโภคเบคกิ้งโซดานี้ก็จะต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ มีการตรวจร่างกาย วัดสภาวะความเป็นกรดด่างอะไรต่างๆ มากมายกว่าหมอท่านจะสั่งทำการรักษาได้ และต้องมีกำหนดวิธี ความถี่ห่างในการรับและปริมาณในการรับด้วย  ไม่ใช่อยู่ๆ คนไข้โรคมะเร็งจะไปหาซื้อโซดาทำขนมจากร้านค้าทั่วไปแล้วเอามาชงน้ำกินเองได้

โดยสรุป

มะนาว
  • การบริโภคมะนาวตามทฤษฎี Alkaline Diets นั้น เป็นไปได้เพื่อปรับค่า pH ในร่างกาย แต่ไม่ใช่เป็นการใช้ความเป็นกรดของมะนาวมาฆ่าเซลล์มะเร็งอย่างที่กล่าวอ้างกัน
  • ถ้าจะกินอาหารตามทฤษฎี Alkaline Diets นั้น มีเยอะแยะ ไม่ใช่แค่มะนาวครับ (หาตาม google ก็ไม่น่าจะหายาก)
โซดาทำขนม
  • การบริโภค baking soda ต้องอยู่ในการควบคุมดูแลของแพทย์ ไม่ใช่เดินไปซุปเปอร์มาเก็ตแล้วก็ซื้อมาชงเองตามใจฉัน
  • คนละตัวกับผงฟูนะครับ
น้ำโซดา
  • ผลการกินน้ำโซดาเกือบไม่ต่างจากการกินน้ำอัดลม ใครเป็นโรคกระเพาะ พึงระวัง เพราะมันมีความเป็นกรด
  • การบริโภคน้ำโซดา ยิ่งส่งเสริมการเติบโตเชื้อมะเร็งอย่างเห็นได้ชัด (ก็มันเป็นกรด เนื้อหาภาษาไทย มั่วตั้งแต่แปลแล้ว) 

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

http://en.wikipedia.org/wiki/Carbonic_acid
http://en.wikipedia.org/wiki/Carbonated_water
http://th.wikipedia.org/wiki/กรดคาร์บอนิก
http://en.wikipedia.org/wiki/Sodium_bicarbonate
http://th.wikipedia.org/wiki/ผงฟู
http://news.mthai.com/general-news/255053.html
http://www.hoax-slayer.com/lemon-cancer-cells.shtml
http://en.wikipedia.org/wiki/Tullio_Simoncini
http://drsircus.com/medicine/sodium-bicarbonate-baking-soda/cancer-studies-ph-medicine
http://scienceblog.cancerresearchuk.org/2013/09/13/miracle-cancer-cures-ask-for-evidence
http://drleonardcoldwell.com/2013/11/01/stage-4-cancer-gone-with-baking-soda-treatment/comment-page-1

1 ความคิดเห็น: